Nhờ sức mạnh trái ác quỷ của Law mà Lawv có thể nâng và di chuyển con tàu

Tìm hiểu bí ẩn trái ác quỷ của law giá trị cực khủng

Trái ác quỷ của Law có giá trị bằng 50 trái ác quỷ khác cộng lại. Hải quân từng ra giá 5 tỷ Berry để mua lại trái ác quỷ này từ hải tặc Diez Barrels. Vậy tại sao mà nó lại được coi trọng như vậy? Trong bài viết này Thienhabet sẽ giới thiệu đến bạn những bí ẩn độc đáo của trái Ope.

Trái ác quỷ của Law là hệ gì?

Tìm hiểu hệ trái ác quỷ của Law
Tìm hiểu hệ trái ác quỷ của Law

Trái ác quỷ của Law có tên là Ope Ope no Mi (Viết tắt của từ tiếng Anh “Operation”) và thuộc hệ Paramecia hiếm có. Nó có dạng như một trái tim hoặc như một quả dâu… Tuy nhiên dù là trong hình dáng gì thì kích thước của nó cũng rất nhỏ, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay một người trưởng thành.

Năng lực của trái ác quỷ này là biến người sử dụng thành “Kẻ tự do hoán đổi”. Cho họ khả năng tạo ra một vùng không gian giới hạn. Có thể điều khiển, biến đổi bất cứ thứ gì dù là con người, bộ phận cơ thể, đồ vật… trong vùng không gian đó.

xem thêm: Trái ác quỷ của Marco – Tên gọi, ưu điểm và hạn chế

Sức mạnh của trái ác quỷ này được phô diễn lần đầu khi Law xuất hiện ở đảo Sabaody  trong truyện Đảo Hải Tặc. Và mãi đến khi diễn ra Arc Punk Hazard thì độc giả mới biết là trái ác quỷ này lợi hại đến thế.

Trái ác quỷ của Law giúp người sở hữu tạo ra không gian nhân tạo
Trái ác quỷ của Law giúp người sở hữu tạo ra không gian nhân tạo

Và về cơ bản thì căn phòng “room” được trái Ope tạo ra được xem như một phòng phẫu thuật, Mà người sử dụng sức mạnh này chính là một bác sĩ phẫu thuật hiện là Law. Đồng thời anh cũng là thuyền trưởng của băng hải tặc Heart – Trái tim.

Tại sao trái ác quỷ của Law có giá trị lớn như vậy?

Điều khiến cho trái ác quỷ của Law có giá cao đến tận 5 tỷ Berry là bởi người sở hữu trái Ope có thể trẻ mãi không già, chữa được mọi căn bệnh nan y và phá vỡ được những khiếm khuyết trên cơ thể.

Tuy nhiên thì người ăn trái Ope sẽ bị mất đi vĩnh viễn khả năng bơi lội. Ngoài ra thì trái ác quỷ này còn một lời nguyền khác, đó là sẽ rút ngắn tuổi thọ của người sở hữu nó. Dù dung mạo thì vẫn trẻ trung nhưng nếu lạm dụng sức mạnh càng nhiều thì tuổi thọ sẽ ngày càng ngắn.

Quá khứ trái ác quỷ của Law 

Diez Barrels là tên hải tặc đầu tiên tìm thấy trái Ope, và nhờ năng lực đặc biệt của trái Ope ông đã có thể chữa trị được mọi loại bệnh tật trên đời, trở thành vị bác sĩ huyền thoại. 

Nhiều giả thuyết cho rằng khi Doflamingo rời khỏi Mary Geoise thì đã vô tình biết được mọi bí mật. Nên hắn đã vô cùng ráo riết săn lùng trái Ope. Về sau chính hắn đã ép em trai ruột của mình là Rosinante ăn trái ác quỷ để giúp hắn có được một cuộc sống trường tồn. 

Nhưng Rosinante đã không ăn mà đã đánh cắp cho Law ăn – khi đó còn nhỏ và đang mắc một căn bệnh nan y không thể chữa khỏi. Sau khi ăn trái Ope thì Law đã bị Doflamingo khống chế từ đó đến mãi khi gặp được băng Mũ rơm mới lật đổ được tên bạo chúa Hồng hạc.

Sau khi Law ăn trái ope thì còn có tên gọi là trái ác quỷ của law
Sau khi Law ăn trái ope thì còn có tên gọi là trái ác quỷ của law

xem thêm: Tìm hiểu nguồn gốc trái ác quỷ của Kaido trong One Piece

Trái ác quỷ của Law và điểm mạnh – yếu 

Với năng lực của trái ope thì người sở hữu sẽ có điểm mạnh là tạo ra được những căn phòng to hoặc nhỏ tùy thuộc sức mạnh nội tại của người chủ sở hữu nó. Nhưng điểm yếu đó chính là mọi hoạt động phải được diễn ra trong căn phòng đó. Cụ thể như sau:

  • Điểm mạnh: Trong room, Law có quyền điều khiển mọi thứ và dịch chuyển tức thời, thần giao cách cảm, phẫu thuật cho bệnh nhân mà không làm họ cảm thấy đau đớn… Thậm chí còn có thể thực hiện những cuộc hoán đổi thể xác.
Nhờ sức mạnh trái ác quỷ của Law mà Lawv có thể nâng và di chuyển con tàu
Nhờ sức mạnh trái ác quỷ của Law mà Lawv có thể nâng và di chuyển con tàu

Sức mạnh của “room” còn giúp Law thực hiện biến đổi linh hồn. Và khi biến đổi thì sức mạnh trái ác quỷ vẫn nằm ở cơ thể cũ. Nhưng linh hồn và giọng nói thì dịch chuyển sang cơ thể khác. Điều này khiến những người bị biến đổi phải tìm đến Law bởi chỉ có anh mới hóa giải được.

  • Điểm yếu: Để các tác động của mình có hiệu quả thì việc duy trì “room” rất quan trọng, nên người sử dụng cần đủ mạnh. Và cũng vì lý do này nên Law đôi khi bị kiệt sức bởi nếu cố chấp sử dụng sức mạnh thì Law sẽ phải trả giá bằng việc tuổi thọ bị rút ngắn dần dần.

Và để cải thiện điểm yếu thì sau 2 năm timeskip, sức mạnh của Law đã cải thiện rất nhiều. Anh có thể tạo ra một không gian lớn hơn, tốc độ hoán đổi đồ vật cũng nhanh hơn. 

Law có thể giải phóng một nguồn năng lượng vào bên trong căn phòng như dạng sốc điện tác động lên đối thủ, với điều kiện là đối thủ vẫn bị khống chế bên trong “room”.

Kết luận

Thienhabet – Trái ác quỷ của law dù có hình dạng bé bé xinh xinh nhưng lại là một “kiệt tác y học” của thiên nhiên trong thế giới bộ truyện “Đảo Hải Tặc”. Có khả năng khủng khiếp như cải tử hoàn đồng, trẻ mãi không già, khống chế tính mạng người khác…. Và với tác dụng khiến cả thế giới chao đảo thì có vẻ cái giá 5 tỷ Berry vẫn còn là quá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *